bộ lưu điện

Thứ Tư, 7 tháng 5, 2014

Ups 10kva Online Makelsan – Hướng dẫn sử dụng B2P3P4

Ups 10kva Online Makelsan – Hướng dẫn sử dụng B2P3P4

            Hướng dẫn này phải được đọc trước khi cài đặt Ups 10kva online. Thiết bị này chỉ được lắp đặt và khởi động bởi nhân viên Cty NTECH.
            Ups 10kva được thiết kế sử dụng với vị trí cố định theo chiều đứng.
Bài 2: Giới thiệu tổng quan sản phẩm bộ lưu điện ups 10kva
Phần 3: Các chế độ hoạt động của UPS 10kva online xuất xứ Makelsan
UPS series Boxer 10kva loại online chuyển đổi kép. Sản phẩm của chúng tôi được hoạt động trong các chế độ sau :
R   Chế độ Normal (Online)
 Chế độ acquy
 Chế độBypass  
P   Tự động khởi động
P   Chế độ bảo trì

1.     Chế độ Normal (Online)
Ở chế độ này, UPS cấp nguồn cho tải qua Inverter. Bộ Rectifier được cấp nguồn bởi nguồn chính AC. Inverter và bộ sạc acquy được cấp nguồn bởi dòng DC được tạo ra bởi bộ Rectifier.

2.     Chế độ acquy (Lưu điện)
Khi nguồn chính lỗi, UPS chạy ở chế độ acquy. Điện áp acquy được tăng lên tới mức cần thiết và được chuyển đổi ngược lại thành điện áp AC.

3.     Chế độ Bypass
Trong trường hợp quá tải, hoặc có một vấn đề với bộ chuyển đổi kép, tải được chuyển sang cấp nguồn từ Bypass.

4.    Chế độ tự khởi động lại
Khi nguồn vào bị mất và UPS chuyển sang chế độ acquy, tải được cấp nguồn từ acquy cho tới khi tất cả năng lượng từ acquy được chuyển ra hết và sau đó UPS dừng lại. Khi chức năng tự khởi động lại được kích hoạt, UPS sẽ tự khởi động khi nguồn điện chính được khôi phục và trong giới hạn. Vui lòng tham khảo phần bảng điều khiển phía trước cho tùy chọn tự khởi động lại.

5.     Chế độ bảo trì
Trong chế độ bảo trì, tải được cấp nguồn từ dây Maintenance Bypass với một chuyển mạch, vì thế UPS có thể được bảo trì mà không cần ngắt nguồn cấp cho tải.

Phần 4: Quản lý acquy trong Bộ lưu điện Ups 10kva Thổ Nhĩ Kỳ, Makelsan
Acquy Lead-acid (axit chì) được sử dụng cho UPS 10KVA của Makelsan. Như acquy nội, sử dụng 2 dàn 32 acquy, tổng là 64 bình.
Chế độ Normal
Dòng sạc liên tục: Dòng sạc liên tục là giá trị giới hạn mà acquy có thể tiêu thụ hoặc giá trị mà UPS cần cung cấp.
Sạc Float
Tùy thuộc dòng xả acquy, 1 phần 3 năng lượng của acquy được sạc ở mức này. Nhờ mức này, acquy được giữ để sẵn sàng sử dụng với dung lượng lớn nhất. Với axit chì, điện áp này thay đổi giữa các mức 2,2 – 2,35 V/cell. Điện áp này có thể khác nhau tùy nhiệt độ tương ứng. Cài đặt hệ số tùy chọn này được cung cấp bởi UPS Makelsan 10kva, nếu dùng cảm biến nhiệt, nó được khuyến khích sử dụng.
Bảo vệ xả sâu
Ở chế độ acquy, UPS ngắt acquy ra khỏi hệ thống để ngăn chặn thiệt hại có thể xảy ra khi xả quá sâu.
Cảnh báo acquy yếu
UPS cho phép cảnh báo trực quan với âm thanh cảnh báo khi acquy được xả tới một mức độ nhất định. Mức mặc định của chức năng này là 40%, có thể cài đặt giữa 20% tới 70%
       Chức năng nâng cao (Battery tests )
Tự động kiểm tra acquy
Khi kiểm tra acquy, nó tự động xả 30% năng lượng acquy sau khoảng thời gian sử dụng nhất định. Mặc định là 90 ngày. Báo cáo kiểm tra tình trạng acquy tốt, yếu hoặc cần thay thế. Kết quả của lần test mới nhất có thể được nhìn thấy trên  màn hình từ menu Status.
CHÚ Ý:  Nếu kết quả kiểm tra acquy là cần thay thế (Replace) sau đó acquy được ngắt hoàn toàn trong suốt quá trình kiểm tra. Điều này có thể gây ra gián đoạn việc cấp nguồn cho tải trong trường hợp điện nguồn vào quá giới hạn.

Quá trình kiểm tra cho biết acquy có thể cấp nguồn dự phòng trong thời gian tối thiếu là cần thiết trong trường hợp mất nguồn bằng cách sử dụng các kết quá của tất cả các bài kiểm tra này. Kiểm tra định kỳ được khuyến khích.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét